Trong giấy xác nhận công bố và giấy phép quảng cáo do Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cấp không có thông tin sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 có nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ. Như vậy, phải chăng Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt đã “lập lời đánh lận con đen” thổi phồng chất lượng sữa, lừa đảo người tiêu dùng?

Bán sữa Omega 369 Q10 núp bóng hội thảo tư vấn sức khỏe

Thời gian gần đây, Tòa soạn Doanh nghiệp & Đầu tư liên tục nhận phản ánh của người dân về việc một doanh nghiệp ở Hà Nội thường xuyên tổ chức hội thảo với danh nghĩa tư vấn sức khỏe miễn phí cho người già nhưng thực chất là giới thiệu sản phẩm sữa với những chiêu trò quảng cáo “có cánh” để đánh lừa người tiêu dùng.
Theo tìm hiểu của Pv, đơn vị đứng ra tổ chức hoạt động này là Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt, có địa chỉ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Đối tượng khách hàng mà Công ty này hướng tới chủ yếu là những người cao tuổi. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, Công ty này đã trực tiếp xin giấy giới thiệu từ Hội người cao tuổi các huyện, thành phố tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, thuê địa điểm là nhà văn hóa để tổ chức hội thảo. Các chương trình hội thảo đều mang danh nghĩa tư vấn sức khỏe miễn phí, nhưng thực chất công ty này quảng bá sản phẩm bán hàng.

Giấy xác nhận quảng cáo của Sở Y tế Hòa Bình cấp cho sản phẩm Omega 369 Q10.
Giấy xác nhận quảng cáo của Sở Y tế Hòa Bình cấp cho sản phẩm Omega 369 Q10.

Cụ thể, sau khi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống bệnh mạn tính, nhóm người của Công ty quảng cáo sản phẩm sữa bột nano enzyme Omega 369 Q10 với những công dụng như bổ sung can-xi và một số dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường thị lực cho người già, trẻ em, nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ…

Theo lời tư vấn của các nhân viên của công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt, thì “đây là sản phẩm mới của công ty, chưa được bán trên thị trường mà hôm nay mới được giới thiệu trước tới người tiêu dùng với giá ưu đãi. Giá thực tế một hộp sữa là 485 nghìn đồng nhưng phải mua 5 hộp sẽ chỉ tính tiền 3 hộp”.

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy, những nhóm kinh doanh theo hình thức này thường sử dụng các “chiêu” đánh vào tâm lý người già như: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí rồi giới thiệu sản phẩm chữa bệnh; không bán một sản phẩm mà chỉ bán 3- 5 sản phẩm trở lên hoặc chỉ mua trong ngày đó mới có giá rẻ…

Hậu quả là người tiêu dùng mua phải sản phẩm, hàng hóa không đúng xuất xứ, chất lượng như giới thiệu, với những sản phẩm sữa hay thực phẩm chức năng rởm thì càng nguy hiểm hơn, nếu sản phẩm kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng, gây nguy hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Đài truyền hình cần thơ đưa tin về Sữa Omega 369 Q10

Xử lý hơn 5.000 hộp sữa bột sữa bột Omega 369 Q10 kém chất lượng

Rùng mình hàng ngàn hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn

Sữa Omega 369 Q10 nhập nhằng nguồn nguyên liệu, thổi phồng quảng cáo?

Theo những giấy tờ pháp lý mà Pv thu thập được, Pv dễ dàng nhận thấy nhãn mác của sữa Omega 369 Q10 đã ghi sai nhãn mác và quảng cáo “vống” để lừa người tiêu dùng, cụ thể: Trong giấy xác nhận công bố và giấy phép quảng cáo do Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cấp và ngay cả trong hợp đồng hợp tác giữa Công Nhất Tâm Trường Thọ Việt với Công ty CP Dược Phẩm Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng, cũng không có thông tin sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 có nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ, nhưng trên nhãn mác sản phẩm và các thông tin quảng cáo trên website của Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt lại đưa thông tin “Nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ” về quy định ghi nhãn mác thì đã được pháp luật quy định rõ tại phụ lục II Nghị định 43/2017/ND-CP và điểm a khoản 3 Điều 27 nghị định 15/2018/ND-CP quy định về nội dung quảng cáo.

Sản phẩm Omega 369 Q10 được Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt “thần thánh” công dụng
Sản phẩm Omega 369 Q10 được Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt “thần thánh” công dụng

Cũng theo tìm hiểu của Pv, ngoài sữa Omega 369 Q10, Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt còn có nhiều sản phẩm khác như Tinh dầu cá Omega 369, Hồi sinh khớp, Hồng sâm Curumin Nano… Website “truongthoviet.com” của công ty này là trang thông tin giới thiệu sản phẩm, phải được đăng ký hoạt động với Bộ Công thương theo đúng quy định. Tuy nhiên, trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương không hề có tên website này trong danh sách được cấp phép hoạt động thương mại điện tử.

Theo nội dung quy định tại Nghị định 185/2013/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán, hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tất cả các website thương mại điện tử không đăng ký, thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 10 – 20 triệu đồng, phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng khi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Đình chỉ hoạt động 6 tháng đến 1 năm nếu tái diễn hành vi vi phạm.

 

Để làm rõ thông tin PV đã liên lạc với đại diện lãnh đạo Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt để đặt lịch làm việc về các nội dung nêu trên. Vị này cho biết là sẽ trả lời và cung cấp thông tin qua Mail. Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua Pv vẫn chưa nhận được hồi âm. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ hoạt động của Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt.

Nguồn: Báo Doanh nghiệp và Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *