Hệ tiêu hóa của bạn chính là khởi nguồn của sức khỏe tốt

Cùng nhau nói về vấn đề của hệ tiêu hoá

Mặc dù nói về việc tiêu hóa không tạo ra cuộc trò chuyện vui vẻ gì với bạn bè, người thân, nhưng đó có thể là cuộc trò chuyện phù hợp với bác sĩ. Ngày nay, một số vấn đề tiêu hóa phổ biến nhất mà các bác sĩ nghe thấy bao gồm phàn nàn về táo bón, tiêu chảy và nhiều khí – những vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Nhưng đôi khi những vấn đề “hàng ngày” này là nguyên nhân đáng lo ngại vì chúng có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc hệ tiêu hóa hoạt động kém và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những triệu chứng này không chỉ có thể đưa đến các phương pháp điều trị chính xác mà còn có thể giúp sàng lọc các loại bệnh, chẳng hạn như ung thư ruột kết và ngăn ngừa các bệnh khác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Dấu hiệu nhận biết hệ tiêu hóa khoẻ và yếu

Nói chung, điều quan trọng là bạn phải hiểu các dấu hiệu của một hệ tiêu hóa hoạt động tốt và các dấu hiệu của một hệ tiêu hóa bị bệnh.

Khi một hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, bạn sẽ nhận thấy những trải nghiệm đều đặn, thường xuyên được định nghĩa là nhu động ruột (không quá nhiều hoặc quá ít) từ ba lần một ngày đến ba lần một tuần. (Trái với suy nghĩ của mọi người, mỗi người đều có tần suất đi vệ sinh khác nhau.) Một sự bất thường (như táo bón hoặc tiêu chảy) có thể do chế độ ăn uống kém, bao gồm không uống đủ nước và không ăn đủ chất xơ, hoặc một số vấn đề khác.

Khi hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ không bị tiêu chảy hoặc táo bón quá mức và bạn cũng sẽ không có quá nhiều khí. Mặc dù bình thường cũng có khí nhưng hầu hết mọi người chỉ có khoảng 1 đến 4 pint mỗi ngày và cho tới 14 lần ngày 2. Khi lượng khí vượt quá mức này có thể bạn cần lo lắng rồi.

Tại sao sức khỏe hệ tiêu hóa rất quan trọng?

Một nguyên nhân khác của vấn đề tiêu hóa là khi có sự mất cân bằng vi khuẩn tốt và xấu trong ruột kết. Hệ vi sinh vật trong hệ thống tiêu hóa được tạo thành từ sự cân bằng tinh tế giữa vi khuẩn có khả năng hữu ích (tốt) và có khả năng gây hại (xấu).

Chế độ ăn uống kém, bệnh tật hoặc dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, tất cả đều có thể làm xáo trộn sự cân bằng tinh tế này, dẫn đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn xấu. Kết quả có thể là các triệu chứng tiêu hóa không thể chịu đựng hoặc nhiễm trùng có thể làm cho bạn bị bệnh nặng.

Sức khỏe hệ thống tiêu hóa tổng thể kém cũng liên quan đến các bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm các vấn đề về hệ thống miễn dịch. (Đáng ngạc nhiên, hệ thống tiêu hóa của bạn ảnh hưởng đến 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể – đó chỉ là khởi nguồn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn!)

Làm thế nào để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh?

Một cách để duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn và đường tiêu hóa khỏe mạnh là sử dụng prebiotic. Prebiotic giúp duy trì sự cân bằng của các vi khuẩn có khả năng gây hại và có ích trong hệ vi sinh của đại tràng của bạn, vi khuẩn rất phong phú, nó chiếm khoảng 3 pound. Prebiotic làm điều này bằng cách kích thích sự phát triển của vi khuẩn có ích trong ruột của bạn. Mặc dù men vi sinh là vi khuẩn sống mà khi tiêu thụ có ảnh hưởng hữu ích đến chức năng cơ thể, prebiotic là thành phần thực phẩm không tiêu hóa có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn hữu ích này, chẳng hạn như bifidobacteria và lactobacilli. Một nguồn prebiotic được nghiên cứu kỹ lưỡng là thành phần FOS (fructooligosacarit), được tìm thấy tự nhiên trong một số thực phẩm nhất định như chuối, hành và tỏi.

Sữa Ensure úc (hộp 850g) được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong phòng chống loãng xương bởi trong công thức sản xuất có chứa hàm lượng canxi, magie, vitamin D, K cao và phù hợp nhu cầu phát triển của hệ xương. Theo kết quả phân tích lâm sàng trong 250ml sữa pha đúng chuẩn có thể cung cấp tới 242mg canxi, cao gấp 1.5 đến 2 lần so với các dòng sữa thông thường khác.

Trong mỗi ly sữa Ensure Mỹ (hộp 400g) có chứa đến 9g protein, 250Calo và 26 vitamin, khoáng chất thiết yếu. Sử dụng 2 ly sữa mỗi ngày có thể bổ sung đầy đủ chất đạm, canxi… đảm bảo năng lượng cho cả ngày dài. Sữa Ensure Mỹ (hộp 400g) đặc biệt thích hợp cho người già, người bệnh, người ăn uống kém.

Sữa Ensure Gold (hộp 850g) là công thức dinh dưỡng đã được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường sức khỏe, thể chất và chất lượng cuộc sống. Sữa có thể được sử dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn khi có nhu cầu tăng thêm về năng lượng và chất đạm, hoặc để duy trì tình trạng dinh dưỡng tốt. Với hơn 30 nghiên cứu lâm sàng trong suốt 45 năm, Ensure Gold là dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, được chứng minh giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người lớn tuổi, với đạm chất lượng cao cùng HMB tăng cường sức khỏe cơ, kết hợp 28 vitamin và khoáng chất, Omega 3-6-9 tốt cho hệ tim mạch.

Sữa Ensure Đức là sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng của hãng Abbott sản xuất dành cho thị trường Đức. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao gồm protein, vitamin, khoáng chất … Sữa Ensure Đức cung cấp đầy đủ chất cho người gầy, người suy dinh dưỡng đặc biệt người giàm người sau phẫu thuật, người mới ốm dậy…Đây là hệ dưỡng chất đầy đủ và khoa học nhất dành cho người sử dụng, nhằm mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cùng hệ dinh dưỡng đặc biệt, giúp phục hồi sức khỏe và thể trạng nhanh nhất. Không những thế, trong sữa ensure đức còn chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *