Sữa mẹ là thức ăn duy nhất mà bé cần trong sáu tháng đầu. Tiếp tục cung cấp sữa mẹ cho đến khi bé được hai tuổi trở lên.

Ăn theo nhu cầu

  • Thực hiện theo các dấu hiệu đói và no của bé. Điều này sẽ thiết lập nguồn sữa để phù hợp với những gì bé cần. Bé có thể bú khoảng tám lần trong 24 giờ
  • Trong những ngày đầu, cho con bú từ cả hai bên vú để giúp cung cấp nhiều sữa hơn. Sau này bé của bạn vẫn có thể bú từ cả hai vú, hoặc có thể thoả mãn với một bên.
  • Cho bé bú một bên vú cho đến khi bé nhả vú của bạn. Điều này thường sẽ cho bạn biết khi nào bé đã uống đủ sữa. Đừng vội vàng bé có thể đang nghỉ và vẫn chưa hoàn toàn xong.
  • Sau khi bé ợ, hãy cho bé bú vú kia. Nếu vẫn đói, bé sẽ ngậm, mút và nuốt.
  • Bắt đầu cho con bú lần tiếp theo ở vú mà bạn không sử dụng ở lần cho ăn trước hoặc lần bé bú trước.
  • Theo dõi các dấu hiệu cho thấy bé của bạn đang ăn tốt.
  • Nếu bé không bú tốt, hãy vắt hoặc bơm sữa mỗi lần bú. Có thể được cung cấp cho em bé của bạn bằng cách sử dụng một phương pháp khác như cốc, thìa hoặc bình.

Xem video về việc bế bé đúng.

Nếu bé được hai tuần tuổi; bạn đang cho con bú hoặc vắt sữa ít nhất tám lần một ngày; và bạn lo ngại rằng bạn không có đủ sữa, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Một số loại thảo mộc và thuốc có thể làm tăng lượng sữa, nhưng chúng chỉ hoạt động nếu bạn thường xuyên làm ngực trống rỗng .

Nếu không thể cho bé bú sữa mẹ, hãy thử dùng sữa mẹ tiệt trùng (nếu có) hoặc sữa công thức mua tại cửa hàng. Cần có hỗ trợ của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh đối với sữa của người hiến. Để biết thêm thông tin về sữa của người hiến tặng hoặc trở thành một nhà tài trợ sữa, hãy truy cập trang web của Ngân hàng sữa phụ nữ BC tại http://bcwologistsmilkbank.ca/home/faqs/.

Học cùng nhau

Dành thời gian âu yếm da bé. Sự gần gũi này khuyến khích bé ăn thường xuyên. Tìm kiếm sự hỗ trợ và thông tin để tìm hiểu thêm về kỹ năng cho con bú. Nó cần sự kiên nhẫn. Cả bạn và bé đều cần thời gian để học. Dành thời gian vuốt ve làn da bé của bạn; tiếp xúc gần gũi này khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.

Chăm soc bản thân

Chăm sóc bản thân rất quan trọng để nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Hãy ưu tiên để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, uống nhiều nước và ăn các thực phẩm bổ dưỡng. Yêu cầu sự giúp đỡ từ chồng, gia đình và bạn bè của bạn để bạn có thể tập trung vào việc chăm sóc bản thân và cho con bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *