Bổ sung có nghĩa là cho bé ăn bất kỳ loại sữa nào khác ngoài việc cho con bú. Quyết định bổ sung là một trong những quyết định quan trọng. Đôi khi nó là cần thiết về mặt y tế, và đôi khi thì không. Hãy nhớ cho bé ăn bổ sung không có nghĩa là bạn phải ngừng cho con bú.

Cha mẹ thường cảm thấy cần bổ sung dưỡng chất cho con vì họ lo lắng rằng con mình không đủ sữa. Thời gian phổ biến nhất khi cha mẹ lo lắng là trong vài ngày đầu tiên trước khi có sữa, đặc biệt là vào ban đêm và khi con họ trải qua giai đoạn tăng trưởng. Không nên cho bé ăn bổ sung trong những khoảng thời gian này. Việc bé bú thường xuyên hơn vào những thời điểm nhất định là điều bình thường. Việc cho bé bú thường xuyên khiến cho cơ thể của bạn tạo ra lượng sữa mẹ bé cần.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cho bé ăn bổ sung, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước. Họ có thể giúp bạn xác định lựa chọn của bạn là gì? Cung cấp cho bạn thông tin sẽ giúp bạn quyết định cho con bú hoặc bổ sung, giúp bạn chuẩn bị và bảo quản sữa bột an toàn cho trẻ sơ sinh.

Nếu bạn đang cho con bú và cần bổ sung cho em bé của bạn, hãy xem xét việc cung cấp chất bổ sung trong một cốc nhỏ không có nắp hoặc thìa hơn là bình sữa. Con của bạn có thể gặp khó khăn khi chuyển đổi qua lại giữa bình sữa và bú ti vì kỹ thuật hút sữa để lấy sữa ra khỏi bình và vú là khác nhau. Con bạn có thể không thích khi phải cố gắng ngậm vú sau khi sử dụng bình sữa và thậm chí còn có thể từ chối bú ti.

Hãy nhờ tới chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư vấn cho bạn

Một số bà mẹ có thể cảm thấy áp lực khi sử dụng sữa công thức hơn là cho con bú. Nếu bạn gặp khó khăn khi cho con bú, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ trong cộng đồng địa phương nơi bạn sống.

Để biết thêm thông tin về việc chuẩn bị sữa bột an toàn cho trẻ sơ sinh, hãy truy cập trang web của Health Canada. Bạn cũng có thể tìm thêm nội dung trên Healthy Family BC về cách chọn, chuẩn bị và bảo quản sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *