Protein là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ. Nó là một phần của mọi tế bào sống và nó đóng vai trò chính trong cơ thể bạn, đặc biệt là với cơ bắp và sức mạnh của bạn. Nhận đủ protein rất quan trọng bất cứ lúc nào nhưng đặc biệt là khi chúng ta già đi.

Các protein trong cơ thể chúng ta liên tục bị phá vỡ và thay thế. Cơ thể không lưu trữ axit amin trong các khối xây dựng tạo nên protein vì nó có carbohydrate và chất béo, vì vậy cơ thể cần một nguồn cung cấp thực phẩm giàu protein hàng ngày để tạo ra protein mới.

Nguồn cung cấp Protein | Một chất dinh dưỡng đóng vai trò chính trong cơ thể | Ensure®
Nguồn cung cấp Protein | Một chất dinh dưỡng đóng vai trò chính trong cơ thể | Ensure®

Nếu không có đủ protein, bạn có thể bị mất khối lượng cơ bắp có thể gây ra yếu cơ thể, chán chường và mệt mỏi, và hệ thống miễn dịch suy yếu.

Bạn cần bao nhiêu protein?

Mức cung cấp hàng ngày được đề nghị cho phụ nữ trưởng thành là 46 gram protein mỗi ngày và 56 gram cho nam giới trưởng thành (0,8 gram mỗi kg mà bạn cân nặng mỗi ngày). Tuy nhiên, những khuyến nghị này đã được thực hiện dựa trên nghiên cứu ở người trẻ tuổi. Những lượng protein đó có thể không thúc đẩy sức khỏe tối ưu hoặc bảo vệ bạn khỏi sự mất khối lượng cơ bắp và sức mạnh đi kèm với sự lão hóa. Các chuyên gia hiện cảm thấy rằng 25 đến 30 gram protein chất lượng cao mỗi bữa ăn (dựa trên ba bữa ăn mỗi ngày) đặc biệt có lợi cho người cao tuổi.

Những ai cần nhiều protein hơn nữa?

Vận động viên và những người yêu thích thể dục hiểu nhu cầu protein của cơ thể họ làm nhiên liệu cho việc xây dựng và sửa chữa cơ thể. Điều tương tự cũng áp dụng cho bất cứ ai hồi phục sau khi nhập viện, bệnh tật hoặc chấn thương gần đây. Đảm bảo bổ sung thêm protein, trên mức khuyến nghị tối thiểu, để phục vụ như nhiên liệu trong quá trình phục hồi của bạn.

Nếu bạn đang điều trị ung thư, cơ thể bạn cần nhiều nhiên liệu hơn để duy trì sức khỏe. Trên thực tế, việc điều trị có thể được tiến triển tốt hơn khi bạn cải thiện chất lượng dinh dưỡng. Đồ uống giàu chất dinh dưỡng với protein và calo có thể giúp bạn tăng sức mạnh trong quá trình điều trị. Ngoài ra, chúng thậm chí có thể dễ dàng dung nạp hơn nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình điều trị của bạn.

Nguồn protein

Nguồn cung cấp protein tốt bao gồm thịt, thịt gia cầm, và cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, trứng, đậu phụ, các loại hạt, đậu (đậu khô và đậu Hà Lan), và bổ sung dinh dưỡng.

Thức ăn Lượng Protein
2% Sữa 1 cốc (8-ounce chất lỏng) 8g
Đậu thận 1 cốc 15g
Sữa Ensure Nutrition Shake 2 chai 8-ounce 18g
Ức gà 3-ounce 26g
Sữa Ensure Complete 2 chai 8-ounce 26g

Nguồn: Trang web của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ usda.gov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *