Mối liên hệ giữa prebiotic và sự hấp thụ canxi

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra mối liên hệ giữa prebiotic và sự hấp thụ canxi, và lựa chọn thực phẩm đóng một phần không thể thiếu trong quá trình này. Các loại thực phẩm như trái cây và rau quả không chỉ chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất, mà một số loại trái cây và rau quả cũng chứa một lượng nhỏ prebiotic. Như bạn có thể đã nghe nói, prebiotic hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh.

Trái cây, rau và các loại thực vật khác có chứa carbohydrate được gọi là oligosacarit và fructooligosacarit (FOS). FOS – một loại prebiotic – có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối, hành, tỏi và atisô. Những carbohydrate này đi qua ruột non và đi vào ruột già (đại tràng), nơi chúng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

FOS dễ dàng chuyển đổi thành axit béo chuỗi ngắn bởi các vi khuẩn thân thiện, cung cấp nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho các tế bào lót ruột kết (hay còn gọi là đại tràng). Một lợi ích nữa của việc có nhiều axit béo chuỗi ngắn trong ruột kết là tạo ra môi trường nhiều axit hơn. Điều này tăng cường sự phân hủy canxi, cho phép nó được hấp thụ trong ruột kết. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 3 gram FOS chuỗi ngắn (NutraFlora® *) mỗi ngày làm tăng hấp thu canxi lên 2,3,4 lần.

Bạn có biết rằng lão hóa thường gây ra sự giảm lượng axit trong dạ dày?

Tiếp xúc với axit do dạ dày sản xuất là bước đầu tiên để chuẩn bị cho sự hấp thụ canxi sau này ở ruột non. Bất kỳ lượng canxi nào không được hấp thụ ở ruột non sau đó sẽ có cơ hội hấp thụ lần thứ hai sau khi đi vào đại tràng có tính axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *