Khối lượng cơ bắp của bạn thời gian này thế nào? Đó có lẽ là một câu hỏi mà bạn chưa bao giờ được hỏi, và có lẽ bạn cũng không biết phải trả lời thế nào!

Cơ bắp và sức mạnh | Tại sao phải giữ gìn cơ bắp | Ensure®
Cơ bắp và sức mạnh | Tại sao phải giữ gìn cơ bắp | Ensure®

Khi các chuyên gia y tế nói về cơ bắp của bạn, họ không đề cập đến trọng lượng của quả tạ bạn tập hoặc mô cơ của bạn có phát triển và sẵn sàng cho Mr. Universe không. Họ chỉ đơn giản đề cập đến việc bạn có bao nhiêu sức mạnh và năng lượng cho hoạt động thể chất nói chung chung.

Ở tuổi 40, tất cả chúng ta bắt đầu mất dần mô cơ. Khi cơ bắp bị mất, lên đến 8% cứ sau 10 năm, các nhiệm vụ hàng ngày của bạn trở nên khó khăn hơn. Mặc dù 8% sau 10 năm nghe có vẻ không nhiều, nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận thấy điều đó khi gặp một hũ dưa chua khó mở hơn hoặc bạn phải tăng tốc khi leo lên cầu thang. Ngoài ra, nếu bạn phải ở ít nhất 3 ngày trong bệnh viện hoặc 10 ngày không hoạt động do bệnh tật hoặc chấn thương, bạn sẽ mất cơ bắp thậm chí còn nhiều hơn.

Vậy bạn có thể làm gì?

Bằng cách tập trung vào chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng cơ bắp bạn duy trì. Đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi khuyến nghị những ý tưởng sau:

  • Chế độ ăn uống của bạn đi kèm với protein. Mỗi cơ bắp trong cơ thể của bạn phụ thuộc vào nó! Thực phẩm giàu protein bao gồm cá, trứng, thịt bò nạc, thịt gà, đậu, các loại hạt và sữa ít béo. Sau đó chọn các loại trái cây và rau quả có nhiều màu sắc khác nhau để đảm bảo bạn nhận được phần còn lại của các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.
  • Theo dõi chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày trong tuần. Lưu ý có bao nhiêu khẩu phần bạn nhận được protein, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và sữa. Sau đó xem lại và quyết định làm thế nào để lấp vào bất kỳ khoảng trống nào bạn có thể tìm thấy.
  • Hãy chịu khó di chuyển. Thậm chí chỉ cần tập thể dục chút ít mỗi ngày cũng giúp bạn. Hãy thử đi bộ, yoga (trong một lớp học hoặc trên DVD), bơi lội hoặc quần vợt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thảo luận về bất kỳ bổ sung hoặc thay đổi nào đối với thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn với bác sĩ.

Tìm hiểu thêm

Để biết thêm mẹo về chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn duy trì cơ bắp, hãy xem các bài viết khác trong phần Vấn đề dinh dưỡng trong phần Giải đáp thắc mắc về Ensuare này. Và, hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể liên hệ với các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi để được giúp đỡ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *