Nếu bạn được đảm bảo một cơ hội có sự năng động hơn, ăn ít hơn, cảm thấy nhiều năng lượng hơn và tập trung cao hơn, bạn sẽ lao vào nó ngay chứ? Chà, bạn có thể, và nó thật sự dễ dàng. Bạn chỉ cần ăn một bữa sáng bổ dưỡng, cân bằng mỗi ngày!

Bữa sáng bổ dưỡng | Lời khuyên tốt cho sức khỏe | Sure®
Bữa sáng bổ dưỡng | Lời khuyên tốt cho sức khỏe | Ensure®

Sự thật về việc ăn vào buổi sáng

Khi bạn ăn sáng sau một giấc ngủ đêm, bạn thực sự phá vỡ cơn đói mà cơ thể bạn đã trải qua. Và trong khi giấc ngủ mang lại thư giãn cho bạn, thực sự nó làm việc chăm chỉ cho cơ thể bạn. Đó là thời gian cơ thể bạn phục hồi, sửa chữa các mô, gia tăng và phát triển.

Công việc khó khăn phía sau việc này dẫn đến hai sự thay đổi quan trọng sau

Đầu tiên, sự trao đổi chất của bạn chậm lại.

Sự trao đổi chất của bạn giống như một ngọn lửa trong lò: Nó cần nhiên liệu để giữ cho nó tiếp tục cháy. Cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng bữa sáng làm quá trình trao đổi chất và mức năng lượng của bạn sẽ tăng trở lại. Khi bạn không ăn sáng, bạn có thể cảm thấy cần phải ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo để bù đắp lại. Thêm vào đó, cơ thể bạn rơi vào trạng thái nhịn ăn kéo dài, lưu trữ bữa ăn tiếp theo của bạn dưới dạng chất béo để có thể tiết kiệm cho lần sau, chỉ trong trường hợp! Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa sáng có chỉ số khối cơ thể cao hơn (tỷ lệ cân nặng so với chiều cao) so với những người ăn sáng.

Thứ hai, cơ thể bạn tăng mức cortisol, hormone gây căng thẳng.

Sự gia tăng lâu dài của cortisol gây ra mỡ bụng, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và một loạt các vấn đề khác. Ăn sáng ngay lập tức làm giảm mức độ cortisol trong máu của bạn. Xin đừng bỏ qua nó.

Người ta đã được chứng minh rằng ăn một bữa sáng bổ dưỡng có thể giúp bạn:

  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Cảm thấy no lâu hơn
  • Luôn tỉnh táo và tập trung

Bên cạnh những lợi ích liên quan trực tiếp đến việc ăn uống khi bạn mới thức dậy, cần có thêm một bữa ăn đóng gói sẵn chất dinh dưỡng khác trong ngày. Những người bỏ bữa sáng ít có khả năng bù đắp vitamin và khoáng chất mà một bữa sáng đơn giản sẽ cung cấp.

Vì vậy…cần gì cho bữa sáng?

Xây dựng bữa sáng của bạn (khoảng 400 đến 500 calo) từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo, trái cây và ngũ cốc giàu chất xơ, ít béo. Nhằm mục đích bao gồm nhiều protein và chất xơ để giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Khi bạn không có thời gian cho một bữa sáng đầy đủ, hãy tìm một giải pháp thay thế đơn giản cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, như ngũ cốc ăn liền hoặc bột yến mạch. Hoặc thử làm sinh tố bằng trái cây tươi hoặc đông lạnh và các thực phẩm đảm bảo.

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để đánh trứng rán vào sáng mai, hãy bắt đầu với một thứ gì đó nhẹ, chẳng hạn như lát trái cây nhúng bơ đậu phộng. Sau đó thêm các thực phẩm khác dần dần để tạo dựng sự thèm ăn vào buổi sáng của bạn. Và không cần phải giới hạn bản thân trong các món ăn buổi sáng. Hãy ăn thật no. Hâm nóng thức ăn thừa đêm qua cũng là một cách dễ dàng, ngon miệng để có thói quen ăn vào bữa sáng.

Phần giới thiệu đặc biệt

Ý tưởng ăn sáng tốt cho dành bạn

  • Bột nho khô (1 cốc), sữa ít béo (1 cốc), cam (1 nhỏ)
  • Một cốc sữa ensure (phục vụ 8-fl-oz), bánh ngọt bí ngô (1 chiếc nhỏ), mứt (1 muỗng canh)
  • Bánh mỳ vòng (1 chiếc nhỏ), phô mai kem ít béo (1 muỗng canh), sữa chua hoa quả (3/4 cốc), nho (1/2 cốc)
  • Hai lát bánh pizza chay còn sót lại từ tối hôm trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *